Nhà máy giày bán thành phẩm Taekwang Cần Thơ được xây dựng với vốn đầu tư từ Tập đoàn Taekwang Hàn Quốc, là dự án lớn thứ tư của Tập đoàn Taekwang tại Việt Nam. Đây là dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) lớn nhất tại Cần Thơ, khi chỉ tính riêng dự án nhà máy Taekwang đã chiếm khoảng 172 triệu đô la Mỹ trong tổng số 200 triệu đô la Mỹ vốn FDI tại Cần Thơ, qua đó đã góp phần quan trọng nâng tổng vốn FDI vào Việt Nam trong 3 tháng qua lên tới trên 4 tỷ USD, tăng 119,1% so với cùng kỳ năm 2015.

Trước khi chính thức khởi công xây dựng nhà máy Taekwang, ông Võ Thành Thống, Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ đã cam kết đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, tạo mọi điều kiện thuận lợi để Teakwang và đơn vị tổng thầu thiết kế và thi công Công ty Cổ phần AZB có thể triển khai Dự án đúng tiến độ, cũng như thuận lợi cho quá trình hoạt động sau này.

Nhà máy được xây dựng tại Khu công nghiệp Hưng Phú 2B, quận Cái Răng, bao gồm các công trình như xưởng sản xuất, xưởng chế tạo, kho hàng, văn phòng…với tổng diện tích hơn 62.000  m2, trong đó diện tích sử dụng cho nhà máy sản xuất bán thành phẩm giày là 52.000 m2, diện tích còn lại để xây dựng khu dịch vụ, thương mại, nhà kho cho thuê.

Ngoài ra, nhà máy Taekwang Cần Thơ được đầu tư dây chuyền sản xuất với công nghệ hiện đại, đảm bảo vệ sinh công nghiệp, xả thải theo đúng quy định của Việt Nam và quốc tế. Ước tính sau khi đi vào hoạt động ổn định, nhà máy Taekwang Cần Thơ sẽ tạo việc làm cho khoảng 35.000 lao động và doanh thu mỗi năm đạt khoảng nửa tỉ đô la mỹ. Công nghệ, máy móc, thiết bị sản xuất giày của nhà máy được thiết kế theo tiêu chuẩn của tập đoàn giày thể thao Nike (Mỹ), sản phẩm của nhà máy sẽ được phân phối theo đơn đặt hàng của Nike và xuất khẩu sang các nước trên thế giới.

Được vinh dự trở thành đơn vị thiết kế cho nhà máy, Công ty AZB đã thiết kế các nhà xưởng với thiết kế song song với khẩu độ rộng, không gian lớn và ánh sáng tự nhiên từ các tấm lấy sáng chạy ngang mái nhà. Độc đáo hơn là các cầu nối bằng kết cấu thép giữa các khu nhà xưởng. Đây vừa là đường thoát khi có sự cố hỏa hoạn, vừa là đường nội bộ an toàn và nhanh chóng. Bên cạnh đó, hạng mục nhà để xe tạo được điểm nhấn với kết cấu thép hình cánh chim sải cánh ấn tượng.

Dự án đã được chính thức khởi công vào ngày 07/10/2016 và hoàn thành bàn giao đưa vào sử dụng vào ngày 05/04/2017 cùng chất lượng, an toàn được đảm bảo tuyệt đối. Chính vì vậy, năm 2019 Công ty AZB tiếp tục được chủ đầu tư tín nhiệm trở thành đơn vị Thiết kế và Tổng thầu thi công Giai đoạn 2 của dự án được khởi công vào tháng 05/2019.

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

nh-my-taekwang-cn-th-giai-on-1-d-n-c-vn-u-t-fdi-ln-nht-cn-th-sn-sng-i-vo-sn-xut-azb-general-contractor