Tập đoàn Kanematsu chính thức trở thành cổ đông chiến lược của ATAD

Từ tháng 4, 2021, Tập đoàn Kanematsu Corporation Nhật Bản đã hoàn tất thủ tục mua cổ phần và chính thức trở thành Cổ đông chiến lược của ATAD.

Tập đoàn Kanematsu được thành lập từ năm 1889, có trụ sở tại Tokyo, 5 chi nhánh tại Nhật Bản, và 36 văn phòng trên toàn thế giới. Kanematsu hoạt động trong nhiều lĩnh vực bao gồm Thép, Vật liệu và Nhà máy, Điện tử và Thiết bị, Xe cơ giới và Hàng không vũ trụ, Thực phẩm và Ngũ cốc. Với chiến lược phát triển bền vững, những năm gần đây, Kanematsu xem xây dựng và cơ sở hạ tầng là một trong những mảng kinh doanh quan trọng nhất của ngành thép. Tập đoàn đặt mục tiêu tăng số lượng các công ty được đầu tư tại thị trường nước ngoài như một phần trong chiến lược toàn cầu của mình. Các công ty mà Kanematsu là cổ đông trải dài ở nhiều quốc gia như Hoa Kỳ, Trung Quốc, Thái Lan, Indonesia, Ireland, Ba Lan.... ATAD là công ty Kết cấu thép duy nhất tại Việt Nam được Kanematsu lựa chọn để tham gia với vai trò cổ đông chiến lược.

Việc tập đoàn Kanematsu chính thức trở thành cổ đông có ý nghĩa đặc biệt, là dấu mốc quan trọng trong quá trình hình thành, phát triển và mở rộng thị trường quốc tế của ATAD. Với sự hợp tác, hỗ trợ chiến lược dài hạn của Kanematsu - một tập đoàn có trình độ quản trị vượt trội và kinh nghiệm thành công hơn một trăm ba mươi năm tại Nhật Bản và nhiều quốc gia trên thế giới, ATAD sẽ có cơ hội để nâng cao năng lực quản trị điều hành, phát triển các sản phẩm kết cấu thép chất lượng cao theo tiêu chuẩn quốc tế, tăng cường khả năng cạnh tranh, đáp ứng tốt hơn các nhu cầu của khách hàng. 

Sự hợp tác này không chỉ đánh dấu bước ngoặt trong lịch sử hoạt động của ATAD - công ty kết cấu thép hàng đầu Việt Nam mà còn góp phần khẳng định mối quan hệ đồng hành - phát triển của các doanh nghiệp lớn tại Việt Nam và Nhật Bản.

Tham khảo website của tập đoàn Kanematsu tại: www.kanematsu.co.jp

Thông tin về Công ty cổ phần Kết cấu thép ATAD:

Trải qua mười bảy năm xây dựng và phát triển, ATAD đã thực hiện hơn 3.500 công trình trên hơn 40 quốc gia, vùng lãnh thổ với mạng lưới văn phòng đại diện tại: Myanmar, Indonesia, Thái Lan, Philippines, Cambodia, Sri Lanka và Bangladesh. Các dự án kết cấu thép tiêu biểu do ATAD thực hiện như: Tổ hợp sản xuất ô tô Vinfast, Tổ hợp sản xuất thép Hòa Phát - Dung Quất, Nhà ga hành khách sân bay quốc tế Cam Ranh, Nhà ga hành khách sân bay quốc tế Đà Nẵng, Nhà ga hành khách sân bay quốc tế Wattay (Vientiane, Lào), dự án đường sắt đô thị TP. Hồ Chí Minh, Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4 mở rộng, Tổ hợp hóa dầu Long Sơn, Nhà máy nhiệt điện Dangote Industries (Tanzania), Nhà máy nhiệt điện Matarbari (Bangladesh)…

ATAD đã vinh dự nhận Giải thưởng Sao vàng Đất Việt và nhiều năm liền được vinh danh trong Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam (VNR500), Top 50 doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc nhất Việt Nam (2018-2021), Top 50 doanh nghiệp xuất sắc nhất Việt Nam (2019-2020), giải thưởng HR Asia Award – Doanh nghiệp có môi trường làm việc tốt nhất Châu Á (2020).

Tham khảo website của Công ty cổ phần Kết cấu thép ATAD tại: www.atad.vn

Tin liên quan

CHUYỂN MỤC ĐÍCH SỬ DỤNG ĐẤT ĐỂ THỰC HIỆN DỰ ÁN CỤM CÔNG NGHIỆP ĐÔNG HẢI

[17.05.2022] Công văn số 359/TTg-NN, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành chấp thuận UBND tỉnh Thái Bình quyết định chuyển mục đích sử dụng 21,9ha đất trồng lúa sang đất phi nông nghiệp để thực hiện Dự án cụm công nghiệp Đông Hải.

CHÚC MỪNG NGÀY TRUYỀN THỐNG NGÀNH XÂY DỰNG VIỆT NAM

[28.04.2022] Ngày 29/04/1958, Quốc hội khóa I đã ra Nghị quyết thành lập Bộ Kiến trúc – nay là Bộ Xây dựng. Từ đó đến nay, ngày 29/4 hàng năm trở thành Ngày truyền thống ngành Xây dựng Việt Nam. Trong suốt 64 năm xây dựng và trưởng thành, ngành xây dựng đã vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách, luôn giữ vững và khẳng định được vị trí, vai trò là một trong những ngành mũi nhọn của đất nước.

TRÍ TUỆ NHÂN TẠO & MACHINE LEARNING TRONG HOẠT ĐỘNG XÂY DỰNG

[26.04.2022] Trí tuệ nhân tạo (AI) và Machine Learning (ML) đã và đang ảnh hưởng mạnh mẽ đến mọi ngóc ngách của cuộc sống. Lĩnh vực xây dựng cũng không nằm ngoài vòng xoáy này. AI và ML mang lại những lợi ích to lớn từ khâu lên ý tưởng, thiết kế, dự trù chi phí công trình cho đến các hoạt động thi công trên công trường và an toàn lao động…

LẠM PHÁT CAO, ĐẦU TƯ VÀO PHÂN KHÚC BẤT ĐỘNG SẢN NÀO SẼ AN TOÀN?

[12.04.2022] Bất chấp những khó khăn do đại dịch Covid-19, bất động sản công nghiệp vẫn là điểm sáng hiếm hoi của thị trường trong năm vừa qua. Tuy nhiên, trước các vấn đề địa chính trị mới nổi và vấn đề kinh tế vĩ mô như lạm phát, giá nhiên liệu tăng như hiện nay, nhiều ý kiến lo ngại sự ổn định của thị trường này trong năm 2022.

Thông tin dự án