Tin thị trường

BỐ CỦA TÔI LÀM NGHỀ XÂY DỰNG
BỐ CỦA TÔI LÀM NGHỀ XÂY DỰNG

[28.09.2022] Tôi là con gái của một ông bố làm nghề xây dựng. Nghề mà gắn liền với gạch, đá, xi măng khô cứng và nặng nhọc trong suy nghĩ của hầu hết mọi người. Tôi viết về nghề của bố không phải vì nghề này cũng trở thành niềm đam mê của tôi, mà bởi vì sự tâm huyết với nghề, cách làm việc và cách bố tôi yêu nghề, yêu công việc của mình. Chính những điều đó đã trở thành nguồn năng lượng tích cực và có sự ảnh hưởng không nhỏ tới phong cách làm việc của tôi. Và với bài viết này, tôi muốn chia sẻ với các bạn về những phẩm chất lao động tôi học được từ chính người bố thân yêu của mình!

CÂU CHUYỆN VỀ NHỮNG KỸ SƯ XÂY DỰNG

[27.08.2022] Khi còn ngồi trên giảng đường Đại học, khái niệm đi làm nghề xây dựng chỉ đơn thuần là công việc gắn với bản vẽ, bê tông cốt thép… Nhưng có gắn bó trong nghề mới thấy công việc này thực sự mang ý nghĩa cao cả hơn thế. Nghề xây dựng là nghề đặt chân đến những vùng đất hoang vu, đầy sỏi đá và rời đi khi những công trình mới mọc lên, khi những miền đất sáng ánh đèn. Và rồi chúng ta lại hát vang câu hát: “Em ơi, anh còn đi xây nhiều nhà khắp nơi…”

NHỮNG SAI LẦM ĐẮT GIÁ NHẤT TRONG NGÀNH XÂY DỰNG

[19.08.2022] Trong xây dựng, việc mắc sai lầm ở khâu thiết kế và khởi công là không hề hiếm. Tuy nhiên, một số sai lầm có thể dẫn đến kết quả vô cùng nghiêm trọng, làm thiệt hại lên tới hàng triệu USD.

CẦN QUY ĐỊNH THỜI HẠN SỞ HỮU CHUNG CƯ?

[15.06.2022] Liên quan đến vấn đề thời hạn sử dụng nhà chung cư 50-70 năm, tại họp báo thường kỳ Bộ Xây dựng, ông Nguyễn Mạnh Khởi - Phó Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) cho biết, năm 2014, Quốc hội thông qua sửa luật Nhà ở. Thời điểm đó, đặt ra 2 tình huống là quy định sở hữu nhà chung cư có thời hạn hay lâu dài.

CHUYỂN MỤC ĐÍCH SỬ DỤNG ĐẤT ĐỂ THỰC HIỆN DỰ ÁN CỤM CÔNG NGHIỆP ĐÔNG HẢI

[17.05.2022] Công văn số 359/TTg-NN, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành chấp thuận UBND tỉnh Thái Bình quyết định chuyển mục đích sử dụng 21,9ha đất trồng lúa sang đất phi nông nghiệp để thực hiện Dự án cụm công nghiệp Đông Hải.

CHÚC MỪNG NGÀY TRUYỀN THỐNG NGÀNH XÂY DỰNG VIỆT NAM

[28.04.2022] Ngày 29/04/1958, Quốc hội khóa I đã ra Nghị quyết thành lập Bộ Kiến trúc – nay là Bộ Xây dựng. Từ đó đến nay, ngày 29/4 hàng năm trở thành Ngày truyền thống ngành Xây dựng Việt Nam. Trong suốt 64 năm xây dựng và trưởng thành, ngành xây dựng đã vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách, luôn giữ vững và khẳng định được vị trí, vai trò là một trong những ngành mũi nhọn của đất nước.

Thông tin dự án